เลขที่ 8 ถนนโพศรี ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี 41000
udvc@udvc.ac.th

Udon Thani Vocational College 1 of 4 courses “Premium Vocational”

วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี 1 ใน 4 หลักสูตรนำร่อง “อาชีวะพรีเมียม”

ดึงจีนรับรองหลักสูตรโลจิสติกส์ นายนิรุตต์ บุตรแสนลี ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี กล่าวว่า “หลักสูตรใหม่เพื่อสร้างนักศึกษาสาขาโลจิสติกส์ให้เป็นอาชีวศึกษาพรีเมียมนั้น วอศ.อุดรธานี ได้เจรจากับ Chongqing City Management College : CCMC สาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมพัฒนาหลักสูตรที่ใช้จัดการเรียนการสอนให้ได้มาตรฐานเทียบเท่าของจีนและให้การรับรองหลักสูตร รวมถึงยังนำมาตรฐานวิชาชีพสาขาโลจิสติกส์ ของสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพมาเป็นตัวกำกับ โดยนักศึกษาจะต้องมีมาตรฐานวิชาชีพในชั้น 4 มีทักษะภาษาอังกฤษ มีทักษะภาษาจีน และมีภาคเอกชนมาร่วมพัฒนาหลักสูตรใหม่ด้วย เป็นต้น ซึ่งแนวทางนี้จะทำให้การพัฒนาหลักสูตรใหม่เห็นภาพการยกระดับการเรียนการสอนที่ได้ทั้งมาตรฐานสากล มาตรฐานวิชาชีพ และตรงความต้องการของสถานประกอบการ จากนี้ก็ต้องไปดำเนินการปรับปรุงรายละเอียดหลักสูตรตามแผนที่นำเสนอแล้วนำมารายงานที่ประชุมทราบอีกครั้งหนึ่ง”

เปิดรับสมัครแล้ว 1/61 ด่วน! รับจำนวนจำกัด #ประกาศ รับสมัครสาขาใหม่ https://goo.gl/snom1h (เครดิตข่าวโดย #กรุงเทพธุรกิจ #bangkokbiznews #inewspaper รายงานโดย #ทีมประชาสัมพันธ์วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี #udvcpr)